Vì sao nên mua vé máy bay qua đại lý?

 

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay đã không còn quá xa lạ với những ai mong muốn có 1 hành trình nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được cho mình hình thức mua vé máy bay thuận lợi và tiết kiệm nhất. Hôm nay, CUNGBAY.VN sẽ giải đáp câu hỏi: “Tại sao nên mua vé máy bay qua đại lý?”
 
* Tư vấn đặt vé máy bay 24/7: 0941 83 7887
 
Đối với rất nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm di chuyển nhiều bằng máy bay, sự lựa chọn thường thấy là mua vé máy bay từ hãng vì suy nghĩ: “Mua trực tiếp từ hãng sẽ thuận lợi hơn” và “qua trung gian thì lúc nào mức phí cũng cao hơn”
 
Những đại lý vé máy bay, họ là ai?

Bên cạnh các văn phòng đại diện của hãng ở sân bay, và các trang điện tử bán vé trực tuyến của hãng. Đại lý thực chất chính là văn phòng đại diện của hãng, được các hãng hàng không ủy quyền bán vé nhằm mở rộng mạng lưới để tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chính vì thế hành khách hoàn toàn an tâm về giá vé và việc mua vé thông qua các đại lý. Không hề có sự chênh lệch và giá vé như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Tự đặt vé trên mạng khi bạn là một chuyên gia đặt vé online, kẻo tiền mất – vé không.
Các hình thức đặt vé máy bay phổ biến hiện nay là:
– Đặt vé máy bay trực tuyến: đặt vé qua internet hay còn gọi là booking online.
– Đặt vé máy bay qua các đại lý của các hãng hàng không: những đại lý được các hãng hàng không ủy quyền.
(Bên cạnh đó du khách cũng có thể mua vé máy bay trực tiếp tại sân bay, tuy nhiên hình thức này thường không phổ biến).
Làm sao để biết đặt mua vé máy bay qua đại lý hay đặt mua vé máy bay trực tuyến tốt hơn?
 
 
1) Hình thức đặt vé:
*Đặt mua vé máy bay qua đại lý:
– Trực tiếp: hành khách đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thanh toán
– Qua điện thoại: Chỉ cần gọi điện thoại và nói rõ nhu cầu hành trình bay, họ tên chính xác khách bay là hành khách đã có thể có vé máy bay theo nhu cầu của mình. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé (thông thường các đại lý sẽ cho nhân viên của mình giao vé tận nhà, thường là miễn phí).
** Giá vé của hai hình thức này là bằng nhau.
 
* Đặt mua vé máy bay trực tuyến trên website của hãng:(mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có  kiến thức về IT, ngân hàng và hàng không, phải thành thạo điều lệ)
– Hành khách đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toan của đặt mua vé máy bay trực tuyến la thanh toán qua thẻ ghi nợ (các thẻ ATM thông dụng hầu như không hỗ trợ), sau khi tra vé, điền thông tin và qua vài ba màn hình khá phức tạp, khách được yêu cầu điền thông tin thánh toán của thẻ, việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại.
 
2) Giá thành (hầu như không chênh lệch)
Rất nhiều khách hàng đã từng booking online va cho rằng : đặt vé máy bay qua internet sẽ rẻ hơn so với đặt vé máy bay qua đại lý. Tuy nhiên giá chênh lệch không là bao, thông thường vé bay trong nước thì mức chênh lệch khoảng 20,000 VND -> 30,000 VND.Hơn nữa khi đặt vé online,nếu muốn xuất vé ,đổi vé,khách hàng còn mất thêm phí xuất vé tại sân bay.booking không cẩn thận có thể mất phí.
 
3) Hình thức nhận vé (đại lý chu đáo hơn)
– Đặt mua vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.
 
– Đặt mua vé máy bay trực tuyến: sau khi thanh toan xong, hành khách sẽ được nhận một bản điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trang bị máy in rồi.
 
4) Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay…(mua trên mạng bạn không được hỗ trợ)
– Đặt mua vé máy bay trực tuyến:
Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.
 
– Đặt mua vé máy bay qua đại lý:
Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo: giúp du khách đặt chổ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,…
 
5) Dịch vụ hỗ trợ (mua trên mạng không được hỗ trợ)
– Đặt mua vé máy bay trực tuyến: hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hàng lý, nối chặng…là không có
 
– Đặt mua vé máy bay qua đại lý: được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).
 
 
Một số lời khuyên khi đặt mua vé máy bay:
– Giá vé các hãng hàng không giới thiệu trên internet không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm,…
– Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà (một số đại lý có thu phí dịch vụ này mà không báo trước).
– Hỏi kỹ về hình thức thanh toan khi book vé máy bay, có không ít đại lý “ma” hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.
– Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Hành khách sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với các  đại lý vé máy bay.
 
Phòng vé máy bay CÙNGBAY.VN nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng dịch vụ cũng như giá cả
HOTLINE: 0941 837 887

 

 • Aeroflot
 • Air Asia
 • All Nippon Airways
 • American Airlines
 • Asiana Airlines
 • Cathay Pacific
 • CebuPacific
 • China Air
 • EVA AIR
 • Emirates
 • Etihad Airway
 • Finnair
 • Jetstar Pacific
 • KLM
 • Korean Air
 • Lion Air
 • Luthansa
 • Qantas
 • Singapore Airlines
 • Tiger airways
 • Turkish Airlines
 • United Airlines
 • Vietjet air
 • Vietnam Airlines